[DTMA Đồng nhân] Sở gia na điểm phá lạn sự – Chương 6

Tiêu Năng Đậu Nhi | Yingie

Chương 6: Cố nhân tới

Sáng sớm hôm nay, Sở Phi Dương đã cảm thấy không yên lòng, mắt phải nháy không ngừng, cảm giác có chuyện gì đó sắp xảy ra. Nhưng cho đến gần giữa trưa vẫn gió yên sóng lặng, trong lúc Sở Phi Dương cảm thấy bởi vì tối qua mình vận động hơi nhiều, ngủ không đủ nên mới nghĩ ngợi lung tung, thì có người tới. Vừa nhìn thấy người này, Sở Phi Dương liền hiểu được vì sao mình cảm thấy bất an, lâu như vậy cũng không có tới thăm, hiện tại tại sao đột nhiên lại xuất hiện thế này? Đây là ghét cuộc sống của mình quá đắc ý, quá hạnh phúc, quá an ổn nên mới tặng chút phiền toái? Sở Phi Dương trong lòng buồn rầu, ai bảo hắn có cái năng lực kì quái này? Ai bảo Sở đại hiệp hắn khi còn trẻ lại khiến cô nương người ta thích thế? Ách, hiện tại vẫn khiến các cô nương thích, dù người thích đại thúc cũng không hiếm mà. Sở Phi Dương thu lại tâm tư, cười chào hỏi với người mới tới.

 

“Lâu không gặp, Mai cô nương sao lại rảnh rỗi mà tới đây thế này?” Người tới chính là Mai Hân Nhược, mười mấy năm đã qua, tuy vẫn để tâm bảo dưỡng, nhưng năm tháng vô tình, vẫn lưu lại trên mặt người từng là võ lâm đệ nhất mỹ nhân này những dấu tích tang thương không sao xóa nhòa, nhìn qua còn thấy lớn hơn Sở Phi Dương vài tuổi. Mai Hân Nhược mỉm cười, đáp:

“Hân Nhược theo phu quân vào kinh, ngang qua đây, nhớ tới vài vị cố nhân, đặc biệt tới thăm.”

“Ách, vào phòng ngồi đi nào!” Sở Phi Dương đưa Mai Hân Nhược vào nhà, trong phòng còn cảm thấy may mắn sáng sớm nay Quân Thư Ảnh đã ra ngoài, ai, hi vọng, nàng không có chuyện gì lại càng tốt! Quân Thư Ảnh gai mắt nhất là mình với Mai gia có dây dưa. Sở Phi Dương trong lòng nghĩ nhanh, trên mặt cũng không che giấu gì, nhưng mà Mai Hân Nhược vẫn bình thường coi như không thấy, lập tức đi vào phòng thong thả ngồi xuống.

Ai ~ Sở đại hiệp thở dài trong lòng, quả nhiên nữ nhân thành thân rồi da mặt cũng thay đổi sao? Nhưng vẫn đành phải theo vào.

“Mai cô nương có việc gì sao?”

Sở Phi Dương rót một ly trà cho nàng, sau đó ngồi xuống đối diện nàng.

“Sở đại hiệp,” Mai Hân Nhược bưng ly trà lên, uống một ngụm nhỏ, cười sửa lại, “Nên gọi là Diêu phu nhân.”

“Ách, đúng, đúng, đúng,” Sở Phi Dương vỗ trán, “Nàng  xem trí nhớ của ta đây! (thực ra là ta quên -_-|||), vậy Diêu phu nhân tìm tại hạ có chuyện gì sao?”

Mai Hân Nhược cười nhẹ, “Đã nói là tới thăm cố nhân, không có việc gì không thể gặp Sở đại hiệp sao? Hay là Sở đại hiệp không hoan nghênh Hân Nhược?”

“Đương nhiên không phải, Diêu phu nhân chớ nên hiểu lầm.” Sở Phi Dương trong lòng sửng sốt, này, này, sao lại thay đổi nhiều như vậy? Làm phu nhân quan gia lâu quả nhiên là khác a!

“Quân công tử không có nhà sao?” Mai Hân Nhược nhìn trái nhìn phải, hỏi.

“Y ra ngoài rồi.” Sở Phi Dương miệng đáp lời, trong lòng lại oán thầm: Nếu y ở nhà, nàng còn có thể ngồi ở đây sao?

“Hai tiểu công tử cũng không ở nhà?”

“Không có.” Tuy trả lời, nhưng trong lòng Sở Phi Dương lại thấy kì quái, tìm bọn chúng làm cái gì? Lại nói, dù sao nàng với chúng cũng không tính là cố nhân đi!

“Ha? Vậy thật sự là không đúng dịp, vốn phu quân ta ở Cửu Tiêu lâu có bố trí một tiệc rượu, muốn mời cả nhà Sở đại hiệp tới ăn chút cơm nhạt, nay bọn họ đều không có nhà, sao tốt được.” Mai Hân Nhược biểu tình tiếc hận, nhăn mày nhăn mặt.

“Đã như thế, để ngày khác đi!” Sở Phi Dương cười nói, “Cũng không phải đại sự gì, ngày khác cũng không sao cả.”

“Nhưng, ta với phu quân ngày mai khởi hành rồi.”

Sở Phi Dương trong lòng vui vẻ, tốt quá a!

“Không bằng, Sở đại hiệp cùng ta đi đi!”

“Này – -”

“Sở đại hiệp sợ người ta dị nghị?” Mai Hân Nhược nhìn ra hắn không muốn, nói tiếp, “Điều này Sở đại hiệp không cần lo lắng, ngoài Sở đại hiệp, còn có Tần lão bản (yêu?) của Cửu Tiêu lâu, còn có đại thiếu gia Cố gia ở kinh thành Cố Hành Tri. Phu quân ta chỉ là muốn các vị làm quen một chút, không có ý gì khác.”

Tần lão bản Tần Ca của Cửu Tiêu lâu (Tiểu Cửu, ta thực xin lỗi ngươi, giờ mới để ngươi xuất hiện), hình như là người gần đây không ngừng được nhắc tới, tuổi còn trẻ mà trong hai năm, đem buôn bán trải ra khắp đại giang nam bắc, khiến cho cái tên Tần gia vốn ở Chiết Giang không ai biết, rất nhanh chóng vượt qua Mai gia trở thành nhà giàu nhất Giang Nam. Nhưng Tần lão bản kia làm việc cực kì khiêm tốn, ít có người nhìn thấy khuôn mặt thật của gã, chẳng lẽ gã với Diêu Vân Hải có giao tình gì sao? Mà kinh thành Cố gia kia, mình cũng từng có chút giao tình với bọn họ.

Hoành Thái tiêu cục của kinh thành Cố gia hiện tại trên giang hồ có ai không biết? Mà tiêu cục đó khi mới mở mười mấy năm trước, đúng là có sự giúp đỡ của Sở Phi Dương mới thuận lợi hoàn thành. Vì thế năm đó, Cố lão gia tử có đưa cho Sở Phi Dương một khối ngọc bội làm tín vật, nói sau này nếu Sở Phi Dương có gì cần Cố gia hỗ trợ, chỉ cần đưa khối ngọc bội kia ra, phàm là con cháu Cổ thị thì không thể từ chối vì bất kì lí do gì. Nhưng nhiều năm như vậy trôi qua cho tới nay cũng không gặp phải cái gì cần người khác hỗ trợ, cho nên vẫn vô dụng.

Nhưng Sở Phi Dương cũng không còn là một thằng nhóc mới mọc tóc, bị trêu chọc một câu đã bị khơi dậy lòng hiếu kì, đang muốn nói vài lời uyển chuyển từ chối, bên tai đột nhiên vang lên một giọng nói quen thuộc:

“Nếu Diêu đại nhân thịnh tình khoản đãi, chúng ta đương nhiên không thể phụ hảo ý của các vị! Đúng không, Phi Dương?”

Quân Thư Ảnh? Vừa nghi thấy giọng nói Quân Thư Ảnh, lòng Sở Phi Dương trầm xuống, lại có cảm giác thấp thỏm không yên. Nhưng nghe rõ câu y nói, hắn lại kinh ngạc, y không phải ghét nhất có dây dưa với Mai gia sao?

Quân Thư Ảnh từ ngoài cửa tiến vào, liếc mắt nhìn Mai Hân Nhược một cái rồi bước đến bên người Sở Phi Dương, “Diêu phu nhân dù sao cũng được coi là cố nhân của ngươi. Mấy năm nay khó gặp nhau, hiện tại người ta thành tâm mời, chúng ta cũng không có lí gì lại cự tuyệt.”

Không đợi có Sở Phi Dương nói, Quân Thư Ảnh xoay người nói với Mai Hân Nhược: “Diêu phu nhân thỉnh về trước đã, thỉnh nói với Diêu đại nhân một tiếng, một canh giờ nữa chúng ta sẽ tới.”

“Như vậy tốt quá, ta liền trở về nói với phu quân, để hắn ở Cửu Tiêu lâu chờ hai vị đại giá. Vậy tiểu nữ cáo từ trước.” Thi lễ xong, liền rời đi.

Sở Phi Dương đứng ở ngoài cửa nói một câu “Không tiễn” sau đó kéo Quân Thư Ảnh qua để hỏi rõ ràng.

“Thư Ảnh, ngươi….”

“Ta biết ngươi muốn hỏi cái gì, đúng vậy, ta chán ghét Mai gia, hiên tại vẫn chán ghét.” Quân Thư Ảnh ngồi xuống bên bàn, rót một chén trà uống một hơi, “Vừa rồi ta đến trường bọn Tiểu Thạch Đầu, gặp một đám người đang gây sự, liền giúp giải quyết. Người cầm đầu nói hắn là người của kinh thành Cố gia, muốn ta ở đó đợi, không được đi.”

“Sau đó thì sao?” Sở Phi Dương hỏi.

“Sau đó ta chờ một lát, nhưng người không tới.”

“Việc này cũng có gì không đúng đâu!” Sở Phi Dương nói, “Ngươi chỉ vì điều này?”

Quân Thư Ảnh trợn mắt nói rõ, “Giữa lúc đó tiên sinh của Tiểu Thạch Đầu ra ngoài một lát, đợi mãi cũng không thấy quay về. Khi đi tìm chỉ phát hiện phát đái (dây cột tóc) của tiên sinh trên mặt đất. Nhưng người đó muốn tìm chính gây sự với y, tuy rằng không nhất định là bọn hắn làm, nhưng trước mắt cũng chỉ có chút manh mối như vậy.”

“Lại có người có thể trong tầm mắt của ngươi cướp người đi ư?” Sở Phi Dương trong lòng đầy nghi hoặc, đây chính là đồ nhi mình một tay dạy dỗ ra, không phải hắn nói ngoa, nhưng nhìn khắp võ lâm hiện giờ cũng hiếm có địch thủ!

“Cho nên ta mới về nhà tìm ngươi hỗ trợ!” Quân Thư Ảnh không chút suy nghĩ nào thốt ra, ai ngờ câu nói vô tâm này lại khiến cho Sở Phi Dương vui đến tim muốn nở hoa!

“Nếu không phải Tiểu Thạch Đầu muốn báo đáp vị tiên sinh kia, ta cũng không chẳng gặp phải chuyện phức tạp này.”

Sở Phi Dương lập tức khuyên nhủ: “Tiểu Thạch Đầu biết báo đáp công dạy dỗ của tiên sinh, đấy là chuyện tốt.”

Quân Thư Ảnh nói tiếp: “Bây giờ lại gặp thiếu gia Cố gia kia, đương nhiên phải đi, nói không chừng sẽ có chút đầu mối.”

“Ai, thế còn bọn Tiểu Thạch Đầu? Đây mới là chuyện quan trọng nhất!”

“Lên núi đi.”

Sở Phi Dương yên lòng gật gật đầu, “Vậy là tốt rồi, vậy chúng ta đi Cửu Tiêu lâu. Gặp mấy người đó!”

Keep in mind that I love you....

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s