Thầy giáo và Tổng giám đốc – Chap. 5

74 | Yingie

Chap 5

Nhìn tài liệu trong tay, nội dung của nó nếu tự bản thân Tô Lư nhìn có lẽ cũng phải hét lên. Đúng vậy, tài liệu này là kết quả của việc đêm đó Tô Lư rắm cũng không đánh lấy một cái đã chạy khiến Tả Chi Ngạn tức giận mà ra.

Trên tài liệu viết, bố mẹ của Tô Lư đã li hôn mấy năm trước, cũng vào đúng năm mà họ li hôn ấy, bố của Tô Lư mất do tai nạn giao thông, thế là Tô Lư khi ấy còn chưa tốt nghiệp đại học đã theo mẹ đến Nhật Bản, sau khi về nước thì làm giáo viên tiếng Nhật như bây giờ.

Xoa xoa thái dương, gần đây anh hay mất ngủ. Không biết vì sao, có lẽ bị mùi hương đêm đó ôm tên ngốc kia ngủ ám ảnh, thế nên bây giờ, mỗi khi anh nằm trên giường đều thấy rất nhớ cảm giác đó. Chẳng lẽ là do không có bạn giường? Tả Chi Ngạn nghĩ.

Tối hôm anh với Tô Lư gặp nhau, Tả Chi Ngạn rất lịch sự lái xe đưa y về nhà, tuy rằng Tô Lư đã rất thân thiện nói một câu hẹn gặp lại với anh, nhưng anh cảm thấy, nếu anh không chủ động liên lạc với y, có lẽ cả đời này, bọn họ sẽ không bao giờ gặp lại nữa.

Không phải Tả Chi Ngạn chưa từng theo đuổi ai, anh biết khi nào nên tiến, khi nào nên lùi. Hơn nữa, bây giờ anh còn chưa rõ tính hướng của Tô Lư, nếu y là thẳng, liệu Tô Lư có đáng để Tả Chi Ngạn anh bẻ cong, sau đó trói chặt y bên cạnh mình. Đáp án này, Tả Chi Ngạn không dám trả lời quá dễ dàng.

Anh từng theo đuổi người khác, nhưng anh chưa từng yêu ai.

Bình minh luôn là khoảng thời gian đẹp nhất, nhưng lúc nào cũng có người thích phá hoại cái đẹp đó. Tả Chi Ngạn mang theo cái mặt âm trầm dọa người, cầm lấy điện thoại, hung tợn cảnh cáo: “Nếu cậu không nói ra được một lý do hợp lý để tôi không còn lời nào nói nữa, Hứa Thần, tôi sẽ thật sự giết chết cậu.” Đầu bên kia điện thoại tội nghiệp: “Lão đại à, em cũng không muốn quấy rầy giấc ngủ của anh vào thời gian tuyệt đẹp này, nhưng em không còn cách nào khác. Anh có thể giúp em đưa cái luận văn trên bàn cơm nhà em cho Hứa Linh không?”

“Tút —” Một tràng tút tút truyền đến, Hứa Thần đang ở nước ngoài thiếu chút nữa thì rơi lệ nam nhi, nếu không phải thật sự không tìm được người nào khác, hắn chắc hẳn là phải ăn no rửng mỡ lắm mới đi trêu ghẹo vị Tổng giám đốc tính tình thúi như phân chó nhà hắn! Nhưng, vừa nghĩ tới cô em gái tính tình so với quỷ dạ xoa còn dạ xoa hơn, hắn… hắn tình nguyện đi trêu chọc đống phân chó kia!

Điện thoại bàn vang lên, Tả Chi Ngạn cố nhịn, cuối cùng không nhịn được nữa, đá chăn xông ra ngoài. “Tôi nói cho cậu biết Hứa Thần…” Không đợi Tả Chi Ngạn nói xong, Hứa Thần đã hét qua điện thoại: “Trường của Hứa Linh chính là trường của Tô Lư —!”

“………… Hứa Thần, nếu không phải nể tình cậu vẫn luôn cúc cung tận tụy vì công ty, tôi thật sự sẽ giết cậu.”

Hứa Thần ở đầu kia điện thoại yên lặng lau mồ hôi trên trán, xem ra Tổng giám đốc Tả mấy ngày trước gọi điện kêu hắn điều tra cái người tên Tô Lư kia quả nhiên là có vấn đề.

“Như vậy, sếp, thật sự là làm phiền anh rồi~”

Từ lúc xuất phát đến lúc dừng xe, khuôn mặt đẹp trai của Tả Chi Ngạn vẫn đen sì như thế, nhìn trái nhìn phải cổng trường, Đại học XXX, đúng rồi. Sau đó bình tĩnh bước vào. Nếu, nếu lần này anh không gặp Tô Lư, vậy Hứa Thần… Hừ hừ…. Lần sau sẽ không có chuyện cho cậu đi New York đâu, cậu cứ chờ đi Afghanistan đi!

“A, sao lại là anh, Tả đại ca?” Nhận được điện thoại, Hứa Linh chạy tới lấy luận văn kinh ngạc nói, ông anh nhà cô thậm chí còn có bản lĩnh bắt Tả Chi Ngạn chạy chân cho anh ấy cơ á? Thế giới này thật sự là không thể tưởng tưởng nổi.

“Tối qua anh trai em vừa bị phái đi công tác ở New York, nên bảo anh đưa đến cho em.” Tả Chi Ngạn đã sớm thay một bộ mặt hiền từ, giải thích cho cô bé. Hứa Linh gật đầu, “Thì ra là thế.” Nhìn đồng hồ, sắp 11h30 rồi, “Tả đại ca, hay là anh ăn trưa luôn ở trường em đi rồi hẵng về. Tuy hôm nay là thứ bảy nhưng hôm nay là kỉ niệm ngày thành lập trường em, náo nhiệt lắm đó.”

“Được thôi, vậy nếm thử coi đồ ăn trường em như thế nào.” Nụ cười của Tổng giám đốc Tả giống như một con hồ ly vừa thực hiện được gian kế.

____

Không phải bạn cố tình lười đâu (mặc dù đúng là có lười thật), mà là do bàn phím hỏng rồi TvT Thay bàn phím laptop đắt thấy mồ, nên bạn chưa thay ngay được ;;

11 thoughts on “Thầy giáo và Tổng giám đốc – Chap. 5

  1. “bình mình” -> “bình minh”
    “tình tình” -> “tính tình”
    Thế là cô có lý do chính đáng để lười rồi nha :(

Keep in mind that I love you....

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s