[Fun] Bản kiểm điểm gửi bà xã đại nhân

20100628___yj_goong_chibis_by_kisvip

Source: blog.renren.com

Trans: Yingie

Do not take out without permission!

BẢN KIỂM ĐIỂM

Kính gửi bà xã đại nhân yêu thương,

Theo ý chỉ của bà xã, anh đã ở trong phòng sách tự kiểm điểm một giờ bốn mươi ba phút lẻ bảy giây, uống nước một lần, vào WC một lần, không hút điếu thuốc nào, tất cả là sự thật, không dám dối trá nửa lời, xin hãy xem xét cho anh. Đính kèm dưới đây là bản kiểm điểm của anh, có chỗ nào không thỏa đáng chúng ta có thể bàn bạc lại.

Sau khi trải qua ba tháng cuộc sống hôn nhân, anh cảm thấy đồng chí vợ dịu dàng nết na, chăm chỉ, thông minh, thật sự là một người vợ tốt hiếm có, ấy vậy mà, thân là chồng, anh lại có những cử chỉ kỳ quặc, thái độ lóc nhóc, xét thấy cần phải chỉnh đốn ngay lập tức. Dưới đây là phân tích những hành vi xấu xa của anh, xin lãnh đạo phê duyệt.

1, Chuyện ngày hôm qua là anh sai. Cà kho em nấu mặc dù hơi bị mặn, nhưng mùi vị rất ngon, ưu điểm ăn đứt khuyết điểm, anh không nên mắng em là lãng phí muối. Yêu cầu của anh là hoàn toàn đáng phê phán, hoàn toàn là để che đậy lòng ghen tỵ. Chẳng qua thêm tí nước vào là được chứ có sao đâu.

2, Khi em nói em thích Lục Nghị, anh không nên ăn nói lung tung, bảo là anh thích Lương Vịnh Kỳ, khiến em lơ đẹp anh hai ngày, anh vô cùng đau đớn. Nghĩ kỹ lại, câu trả lời của anh thực sự rất không thích hợp, vì tuy em ngoại tình tư tưởng nhưng vẫn giới hạn trong phạm vi quốc gia, anh lại bay sang cả bên Hongkong với Đài Loan, thôi, đổi thành anh thích Chu Tấn đi.

3, Em thích ngắm Jung In Ha (một vai diễn của Jang Dong Gun) trong phim Hàn, anh không nên tìm mọi cách cản trở, em so sánh người ta với anh, anh cũng không nên biểu lộ sự kháng nghị, vì Jung In Ha người ta còn chưa kháng nghị nữa là.

4, Đám cưới hôm thứ bảy, anh nói anh có cuộc họp, không biết có đi được không, em chuẩn bị hai cái phong bì, một cái 100, một cái 200, kết quả anh không đi, em không cẩn thận đem tặng cái phong bì dày hơn. Em yêu, anh không nên cười em, em làm như thế là tốt lắm rồi, phải anh, có khi đem tặng cả hai cái luôn.

5, Lần trước em mua cá đù vàng, anh không nên thề sống thề chết, giả làm đầu bếp, kết quả là khi em phụ bếp thì hoan hô nhảy nhót, ngửi mùi thấy thèm chảy hết cả nước miếng, đến lúc ăn lại ủ rũ, đối với người có trái tim yếu ớt như em, việc này quả thật rất khó chấp nhận.

6, Em cắt tóc, hỏi anh có đẹp không, anh nói đẹp, em liền vui vẻ; hỏi thêm lần nữa, anh vẫn nói đẹp; em lại vặn hỏi thêm, anh trả lời, không đẹp bằng tóc trước, khiến em rất buồn. Đây là lỗi của anh, từ nay trở đi, câu trả lời kiểu này sẽ lấy lần đầu tiên làm chuẩn.

7, Ở trên mạng em quen rất nhiều bạn bè xuất sắc, trong lúc em đang share ảnh nhiệt tình, anh không nên đưa mấy bài trên báo cho em xem, đả kích em. Nhưng cái ảnh em mặc váy trắng kia thật sự không đẹp mà, cái ảnh em mặc áo khoác cổ cao kia đẹp hơn, bên cạnh còn có anh là vệ sĩ nữa, nhìn rất có khí thế.

8, Lần đi thăm cháu trai em, về nhà em với anh thảo luận xem ai nên giặt tã, đáng ra anh không nên trốn tránh trách nhiệm, chọc tức em. Nhưng mà em yêu, nhiệm vụ này còn quá xa mà, chúng ta cứ thỏa luận xem ai chịu trách nhiệm sinh là được rồi. Nhà người ta là ai sinh ấy nhỉ?

9, Khi em mắng anh vứt tất khắp nơi, anh không nên mắng trả em vứt sách khắp nơi, dù sao thì tất thối còn sách thơm mà.

10, Khi em mời Tuyết Nhi ăn McDonald’s, anh không nên đá trộm nó dưới bàn, khiến em giận, nhưng mà nó giẫm làm hỏng nhiều giày của anh như thế, vì sao em không để ý?

11, Khi em nói anh không đẹp bằng em, anh không nên ngoan cố chống chế rằng, em nói quá đúng, bằng chứng vô cùng xác thực, có thể bảo người mù làm chứng.

12, Khi anh xuống tầng đổ rác về, em chạy xung quanh anh vài vòng, hỏi anh hút mấy điếu, anh nói một, em liền tức giận. Em yêu, anh thật sự không biết mũi em thính như thế, thực ra là anh đã hút hai điếu.

Em là một cô gái rất hiểu lòng người, hy vọng em có thể tha thứ cho anh, cho anh cơ hội hối cải, trở thành một con người hoàn toàn mới. Vì yên ấm gia đình, vì kinh tế phồn vinh, anh cũng xin được đưa ra một vài đề nghị nho nhỏ:

1, Đừng chỉ mấy người đẹp trai trong TV rồi bảo người ta giống bạn trai cũ của em có được không em? Thằng con trai đầu tiên em có tiếp xúc ở cự ly gần là vào vũ hội hồi đại học năm hai, lúng túng, căng thẳng, hồi hộp giẫm lên chân người khác, mà thật bất hạnh, người kia là anh.

2, Khi đi mua đồ, đừng đột nhiên có những suy nghĩ kì quái có được không em? Ví dụ như muốn mua một cái máy xay về để giã tỏi, em không biết anh chính là một cái máy kinh tế hơn sao?

3, Lúc ăn cơm, em luôn chê anh ăn ít, lúc chụp ảnh lại chê anh béo. Em yêu, điều này khiến cho anh rất bối rối.

4, Đừng hỏi anh những câu hỏi quá tai quái có được không em? Rồi nói đó là do đầu óc em đột nhiên thay đổi, kết quả là làm logic của anh bị hỗn loạn.

5, Đừng kể chuyện cười lúc anh đang xem phim bắn nhau được không em? Đã vậy, còn không cười không được.

Những điều ở trên, xin bà xã minh giám.

Nhắc nhở thân thiện: Hôm qua trong phòng ngủ có một con nhện thoắt ẩn thoắt hiện, nếu cần hộ giá, xin vui lòng liên hệ Tổ hợp Sô pha số 1, khu nghỉ ngơi phía Tây phòng khách, xin cam đoan hết lòng phục vụ!

_____

Cái này cute chết đi được >”< Post bên FB rồi mà không nhịn được, muốn post thêm ở đây nữa =)) 

 

9 thoughts on “[Fun] Bản kiểm điểm gửi bà xã đại nhân

  1. thỏa luận -> thảo luận
    lúc đầu mới đọc tôi cứ tưởng là BL cơ, nhưng mà cái này cute dã man luôn ý yyyyyyyy

Keep in mind that I love you....

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s