Siêu đoản văn – ♡ 97

Nhiều tác giả | Yingie

caroline-gutman

♡ 816

Cậu tham gia liên hoan thanh niên tới tuổi kết hôn do công ty tổ chức. Đứng ở đó nửa ngày mà không có gì để làm, cậu nhàm chán bèn kiếm một chỗ để ngồi xuống. Đối diện cậu là một người đàn ông cứ híp mắt nhìn cậu, nhìn đến mức cả người cậu đều cảm thấy mất tự nhiên. Hơn 20 phút sau, người đàn ông đó vẫn còn nhìn cậu, cậu rốt cục không nhịn được nữa, lí nhí hỏi: “Xin hỏi, anh đang nhìn gì vậy?”

Người đàn ông cười, nghiêng nghiêng đầu đáp lại: “À, nhìn đối tượng xem mắt của tôi.”

.

♡ 817

Giường dưới có người yêu, chẳng những suốt ngày nấu cháo điện thoại, lại còn thêm tiết mục mở webcam, khiến cậu cảm thấy vô cùng khó chịu.

“Cậu mở webcam thì cũng phải quay cậu chứ, cứ quay đứa giường trên như tớ làm cái gì? Không phải các cậu yêu nhau à? Cậu không thể cho người ta nhìn mặt à? Tính lừa người ta à?” Cậu nổi giận.

Giường dưới nghe vậy liền có chút ấp úng, “Tớ… tớ đang nói chuyện điện thoại với người yêu tớ mà. Webcam là đàn anh đẹp trai của cậu bắt tớ mở, anh ấy thích cậu, muốn ngày nào cũng được nhìn thấy cậu.”

Mặt cậu lập tức đỏ bừng.

.

♡ 818

Cạnh nhà tôi có một cậu nhóc, nghịch vô cùng, toàn thích trêu người khác. Có một lần, cậu chàng va phải tôi, ngay lập tức chỉ tay vào mặt tôi: “Cái đồ sinh viên ngốc! Tôi thông minh hơn anh nhiều nhá!”

Tôi trả lời: “Vậy tức là tôi hỏi câu nào cậu cũng đáp được đúng không?”

“Đơn giản! Luôn và ngay đi!”

“Cậu thích ai?”

Sau đó, cậu ta đỏ mặt chạy biến luôn.

.

♡ 819

Cậu chơi bóng rổ bị gãy xương phải vào bệnh viện, bạn cùng phòng vội vàng chạy tới: “Sao lại thế này?”

“Trận đấu còn chưa kết thúc, tớ muốn thắng.”

“Lúc nào rồi mà còn muốn thắng.”

“Hmmm.”

Bạn cùng phòng lại vội vã chạy đi, mấy tiếng sau quay lại bệnh viện đưa cơm tối, ném cúp lên giường cậu.

“Cho cậu, cho cậu đó! Vì nó mà gãy chân có đáng không?”

Cậu cười tít mắt, trả lời: “Đáng chứ!”

.

♡ 820

Cậu đã lén theo dõi đại minh tinh hơn nửa tháng rồi, nhưng vẫn không kiếm được tin tức mình muốn, cậu gãi gãi cái lưng đầy mồ hôi, quyết định kết thúc công việc sớm rồi về nhà.

Vừa chui ra khỏi bụi cây chuẩn bị lên xe, đã thấy đại minh tinh đeo kính râm tiến về phía mình, mở hộp cơm trên tay ra: “Không phải là anh chỉ làm hơi mạnh một chút thôi hay sao, em có nhất thiết phải đi theo chụp ảnh anh cả nửa tháng thế không? Trong khi em biết thừa tin tức lớn nhất của anh chính là em.”

.

♡ 821

Hắn ngồi xổm trên tầng thượng của trường học, lấy bút ra khỏi cặp, viết đi viết lại tên người kia. Phía sau bỗng nhiên vang lên tiếng nói: “Ai đó? Đã trốn tiết lại còn viết bậy lên tường…”

Hắn căng thẳng quay đầu lại, là ủy viên kỷ luật đang đi kiểm tra.

Ủy viên kỷ luật cúi đầu ghi lại tên hắn, sau đó ghé sát vào nhìn những gì hắn viết. Im lặng hai giây, cậu xoay người, gạch tên hắn đi, “Lần sau không được tái phạm nữa.”, quyết không để hắn nhìn thấy gương mặt đỏ bừng và khóe miệng đang nhếch lên không kiểm soát được của mình.

.

♡ 822

Nam thần lên post status nói thứ bảy này sẽ đưa em trai tới công viên chơi, vì vậy cậu vội vàng hỏi hết người này đến người khác, xin vào làm thêm ở đó. Thời tiết oi bức, cậu mặc trang phục gấu lớn cầm bóng bay, cuối cùng cũng đợi được nam thần dẫn em trai tới xin bóng.

Rồi sau đó, cậu cứ đi theo nam thần như thế. Kết quả theo tới nhà ma rồi, cậu không vào được, đành phải ngồi ghế ngoài để đợi. Bỗng nhiên mũ trùm đầu bị một người ở sau lưng tháo ra, giọng nam thần vang lên ngay bên tai: “Không theo tôi vào nhà ma à?”

.

♡ 823

“Cho tôi mượn cái chảo nhà cậu một lát.”

“À, ok.”

“Cho tôi mượn cái đèn nhà cậu một lát.”

“À, ừ.”

“Cho tôi mượn cái TV nhà cậu một lát.”

“…”

“Cho tôi mượn…”

Chàng trai cuối cùng cũng nổi giận, hét thẳng vào mặt hàng xóm đẹp trai: “Anh có thể mượn một lần cho xong không, đừng có ngày nào cũng đập cửa nhà tôi như thế!”

Anh đẹp trai nghe vậy, kéo mạnh cậu vào lòng, khẽ cười: “Vậy cho tôi mượn cậu cả đời, nhé!”

.

♡ 824

Cậu đứng giữa chợ thú cưng ồn ào, chú mèo nhỏ trong chiếc lồng trước mặt đang run run vì sợ hãi.

“Bán thế nào đây nhỉ?”

Cậu ngẩng đầu lên và thấy một người đàn ông với vẻ mặt lạnh băng đang nhìn mình.

“À… Bé màu vàng giá 700, bé màu trắng là 500.” Cậu ấp úng đáp lại.

Người đàn ông lại ngồi xuống ôm bé mèo nhỏ lên, “Này nhóc, chủ nhân của nhóc bán thế nào vậy?”

Mặt cậu bỗng chốc đỏ au, bị trêu rồi.

.

♡ 825

Từ phía xa nghe thấy học trò của mình gọi người kia là cậu, chàng giáo viên trẻ biết mình khi trước không đoán lầm, anh đẹp trai nhìn trẻ vậy, sao có thể có con trai 7 tuổi được cơ chứ. Cậu còn chưa kịp nghĩ xong cách tiếp cận, đã nghe bé học trò của cậu gọi to một tiếng: “Mợ!”, khiến cảm xúc cậu bỗng chốc tụt xuống đáy…

Rồi chợt, học trò chạy về phía cậu, hai mắt long lanh đầy mong chờ: “Thầy ơi, cậu con bảo con hỏi thấy, thầy có thể làm mợ con được không ạ?

_____

Lâu rồi mới đọc và làm siêu đoản văn, dễ thương ghê :3

20 thoughts on “Siêu đoản văn – ♡ 97

  1. Pingback: Siêu đoản văn – ♡ 97 – Nguyensuken – 26YJf

  2. chùi ui, lâu quá nha, lâu lâu vào cũng chực xem nàng có đăng cái mới không, hôm nay thấy có liền lao vào đọc ngay, manh quá là manh :3

Keep in mind that I love you....

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s